Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 21
Năm 2022 : 2.961
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN HUY ĐỘNG TRẺ  MẦM NON ĐẾN TRƯỜNG TRƯỜNG MẦM NON CHƯƠNG DƯƠNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN HUY ĐỘNG TRẺ MẦM NON ĐẾN TRƯỜNG

                              BÀI TUYÊN TRUYỀN

      HUY ĐỘNG TRẺ  MẦM NON ĐẾN TRƯỜNG

                TRƯỜNG MẦM NON CHƯƠNG DƯƠNG

 

                                                                                                  Tháng 9 năm 2020

                 

                   " Trẻ em hôm nay- thế giới ngày mai “

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. vì vậy  việc chăm sóc giáo duc trẻ là trách nhiệm của mọi  người, mọi gia định và của toàn xã hội

Chỉ một câu nói nhẹ nhàng của Bác Hồ đã chứa đựng tất cả tình yêu thương, sự chăm lo của Bác dành cho trẻ em.

"Trẻ em như búp trên cành,

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan"

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình. Chỉ một câu nói nhẹ nhàng của Bác Hồ đã chứa đựng tất cả tình yêu thương, sự chăm lo của Bác dành cho trẻ em.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh, nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông.

Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước.

Trong những năm qua trường mầm non xã Chương Dương  luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định. Cụ thể trong năm học 2019 -2020  tỷ lệ trẻ 3-4 tuổi, 4-5 tuổi, 5-6 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 56%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể chỉ còn 2,7%, giảm 0,8% cùng kỳ măm học trước. Với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua trường mầm non xã Chương Dương  liên tục được  Ủy ban nhân  huyện tặng các danh hiệu " Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động tiên tiến ". Trong năm học 2019 -2020 vừa qua, trường vẫn luôn giữ vững danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

    Tuy nhiên trong những năm qua trường mầm non Chương Dương  vẫn có tỷ lệ trẻ nhà trẻ vào học còn thấp, nhất là trẻ độ tuổi 13-24 tháng ở một số thôn số cháu đến lớp tỷ lệ còn chưa cao, và đến lớp muôn hơn so với các bạn. Nguyên nhân do một phần sự nhận thức của phụ huynh chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cho trẻ tới trường mầm non sớm. Đối với trẻ được đi học sớm Trẻ tích cực thoải mái, tự tin, chủ động nhanh nhẹn, hoạt bát hơn trong giao tiếp và tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục. Đối với trẻ đi học muộn Trẻ nhút nhát, thiếu tự tin và tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác.
    Chính vì những nhận thức chưa đúng của các bậc phụ huynh về việc cho con em mình tới trường mầm non sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Vì vậy, năm học 2020-2021  nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

    Vậy nhà trường kính mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đưa các cháu  đến trường sớm, đúng độ tuổi để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi mầm non, gây dựng một thế hệ măng non có đủ cả về đức, trí, thể, mỹ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

   Trường mầm non Chương Dương  xin trân trọng cảm ơn !

                                                                                                               TM NHÀ TRƯỜNG

                                                                                                                  Phó hiệu trưởng

 

 

                                                    Phạm Thị Sáu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan